Dùng bức xạ để làm mát

Làm mát bằng bức xạ là một phương pháp mới đến hướng đến quy trình làm mát dễ chịu và tiết kiệm năng lượng. Công nghệ này cơ bản giống như sưởi ấm bằng bức xạ nhiệt. Hệ thống ống dẫn RAUTHERM S được lắp sàn, trên tường hoặc trần nhà và luân chuyển nước đã làm mát. Làm mát bằng bức xạ hiệu quả nhất khi sử dụng kết hợp với các hệ thống tiết kiệm năng lượng khác.

Thật là khỏe khoắn làm sao khi bước vào không gian mát mẻ thoải mái trong một ngày oi bức. Nhưng sự mát mẻ thoải mái đó thường khó tìm thấy mặc dù chúng ta đã bỏ ra rất nhiều tiền để cố gắng có được nó. Hầu hết các hệ thống làm mát không khí cưỡng bức truyền thống đều tạo ra nhiệt độ phòng không đồng đều. Các hệ thống này cũng có thể góp phần làm giảm chất lượng không khí do phân tán chất gây ô nhiễm có trong không khí, tạo ra bầu không khí có hại cho sức khỏe và khó chịu.

Cải thiện chất lượng không khí, không bụi bẩn, không điểm nóng Bằng cách luân chuyển dòng nước đã làm mát nhờ hệ thống ống dẫn lắp âm trong cấu trúc công trình, hệ thống làm mát bằng bức xạ hấp thụ đều năng lượng nhiệt từ căn phòng, loại bỏ bụi bẩn và các điểm nóng. Hệ thống làm mát bằng bức xạ thường được thiết kế kết hợp với hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ và đạt kết quả tốt nhất khi phối hợp với các hệ thống tiết kiệm năng lượng khác trong cấu trúc công trình kín. Làm mát bằng bức xạ có thể sử dụng toàn bộ tải trọng làm mát hoặc sử dụng để cung cấp tải trọng cơ bản trong các ứng dụng làm mát truyền thống. Vì có thể cải thiện chất lượng không khí nên giải pháp làm mát bằng bức xạ rất lý tưởng cho các công trình như bệnh viện và viện dưỡng lão, nơi mà chất lượng không khí là vô cùng quan trọng.

Theo rehau.com