Sử dụng quạt điện sao cho đúng cách

Ảnh hưởng đến sức khỏe khi chỉ xuất phát từ việc sử dụng quạt điện mà còn bắt nguồn từ việc lựa chọn loại quạt, hãy lựa chọn cho mình những loại quạt cho gió tự nhiên, êm dịu để an tâm hơn khi sử dụng. Sử dụng quạt điện thực tế là để tạo luồng gió mát, thông thoáng và làm dịu đi không khí trong phòng, từ đó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Chính vì vậy hãy chú ý những lưu ý trên để bạn và gia đình luôn an toàn khi sử dụng những thiết bị này.

Sử dụng quạt điện không đúng cách – ngay cả những căn bệnh không ngờ tới như cảm, cúm , nhức đầu, đau họng.. cũng có thể mắc phải.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có những cách sử dụng quạt điện đúng cách, xóa bỏ những nguy cơ gây hại đến sức khỏe gia đình bạn.

Không hướng gió quạt trực tiếp vào người:

Nhiều người dùng nhất là các bạn trẻ sau khi vui chơi, vận động tiết nhiều mồ hôi về do quá nóng liền bật quạt tốc thẳng vào người, điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể, điều này khiến thân nhiệt thay đổi đột ngột co thể không thích nghi kịp, dẫn đến uể oải, mệt mỏi và thiếu năng lượng để làm việc.
Chính vì vậy, bạn nhớ nhé, hãy để quạt xa cơ thể bạn một chút và đừng để hướng gió trực tiếp vào cơ thể bạn.

Tận dụng chức năng hẹn giờ khi sử dụng quạt:

Tại sao hãng sản xuất lại phải cải tiến và bổ sung thêm những tính năng mới cho sản phẩm của mình điển hình như quạt điện Mitsubishi với tính năng hẹn giờ linh hoạt, tất cả điều đó đều hướng từ người dùng và vì người dùng. Đừng bỏ qua chức năng này, hãy tận dụng nó cho giờ ngủ trưa nay hay ngủ qua đêm, để quạt chạy qua đêm, tốn kém chi phí là một phần quan trọng hơn cả là điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đó ạ.

Không bật số cao:

Dù bạn có quá nóng, và nhất là vừa ngoài trời nóng về thì cũng đừng có quá lạm dụng những nút số cao của quạt, gió mạnh, cơ thể không thích nghi kịp với sự thay đổi này. Đặc biệt điều này càng nên tránh khi sử dụng cho người già và trẻ nhỏ.